Cách âm tiêu âm phòng karaoke

 

 

Thi công cách âm karaoke

Nguyên tắc cách âm dựa vào cách mà âm thanh truyền đi: Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được.

 

Dựa vào nguyên tắc cơ bản đó và một số kỹ thuật cách âm khác Cách âm chống nóng An Tâm xin đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất về vấn đề cách âm phòng karaoke để các bạn tham khảo. (Có thể áp dụng cho phòng thu âm, phòng studio, rạp chiếu phim & sàn nhẩy...)

 

 Mút hột gà cách âm

Mút hột gà cách âm 

 

Tư vấn thi công cách âm phòng karaoke

 

Nguyên tắc cách âm dựa vào cách mà âm thanh truyền đi: Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được.
 
Dựa vào nguyên tắc cơ bản đó và một số kỹ thuật cách âm khác Cách âm chống nóng An Tâm xin đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất về vấn đề cách âm phòng karaoke để các bạn tham khảo. (Có thể áp dụng cho phòng thu âm, phòng studio, rạp chiếu phim & sàn nhẩy...)
 
 
Chú ý : Tư vấn & thiết kế kiến trúc cho phòng hát karaoke tốt nhất cho việc cách âm công trình của bạn ta nên bắt đầu từ phần nền và phần thô khi xây dựng.
 
Nếu vị trí kinh doanh của bạn ở gần nhà dân thì khi bạn xây thì phần tường nhà bạn nên xây cách bước tường hàng xóm khoảng 50mm đến 100mm, chúng ta sẽ xây tường dày 300mm, cụ thể như sau: 10 phân tường xây gạch nằm ngang, 20 phân xây gạch nằm dọc nhằm đạt hiệu quả cao trong việc tiêu âm và tán âm. Gạch chúng ta cũng chú ý, Gạch bê tông xốp là tốt nhất sau đó đến gạch đặc và kém nhất là gạch lỗ.
 
 
Ở phần sát bức tường phía bên trong sau xây gồm có các phần vật liệu cách âm như sau: Lớp trong cùng sát tường là cao su non hoặc cao su Maxflex, kế tiếp là Rock wool tỷ trọng từ 50kg/m3 đến 120kg/m3 hoặc kém hơn có thể dùng bông thủy tinh tỷ trọng tối thiểu 24kg/m3 có bạc (không nên dùng loại 12kg/m3), lớp tiếp theo có thể là xốp (Độ dầy >40mm) tỷ trọng 8kg/m3,hoặc mút xốp hoặc cao cấp hơn có thể dùng xốp Polytiren dầy 5mm...
 
Tiếp theo nếu muốn cẩn thận hơn về vấn đề cách âm và chống cháy ta có thể dùng thêm túi khí chống cháy (Hai mặt kẽm)...v.v.....
 
Lớp bên ngoài cùng bề mặt cách âm là Gỗ.Gỗ có rất nhiều loại gỗ, lưu ý ta nên dùng gỗ tốt và chịu nước để tránh trường hợp cong vênh.Nên dùng tối thiểu la gỗ ép W độ dầy > 09mm, hoặc nếu muốn tốt nhất ta nên dùng gỗ ép Cầu Đuống > 09mm (Lưu ý gỗ Cầu Đuống của nhà máy Tisso Cầu Đuống, tránh nhầm lẫn gỗ ven Cầu Đuống).Nên tránh xa các loại gỗ MDF,gỗ ván dăm,gỗ ép Trung Quốc...Các gỗ này khi thi công lên sẽ có các hiện tượng cong vênh, cay mắt do keo dởm...
 
Không nên sử dụng thạch cao ở lớp ngoài cùng thay thế cho gỗ, do thạch cao có tính bền vững không cao nên nhanh xuống cấp và nhanh phải tái đầu tư. Và không tốt khi giữ các loại vật liệu trang trí trên bề mặt sau này...
 

Yêu cầu kỹ thuật để cách âm, tiêu âm cho phòng Karaoke

  • Phòng cách âm phải chắn được âm thanh từ bên ngoài vào.
  • Phòng cách âm phải cách được âm từ trong phòng ra bên ngoài phòng theo tiêu chuẩn TCVN. (Tiêu chuẩn cơ bản như sau: Từ 06 giờ đến 21 giờ âm thanh tối đa lọt ra ngoài không vượt quá 55 Db. Từ 21 giờ đến 06 giờ sáng hôm sau âm thanh lọt ra ngoài cho phép không vượt quá 50Db)
  • Phòng karaoke khi hát phải không được vang (Có thể vỗ tay để kiểm định điều này).Khi ca sỹ hát... phòng karaoke đạt tiêu chuẩn là phòng karaoke có mức độ tiêu âm phù hợp.Các bạn có thể gọi cho Việt Á để hiểu rõ hơn về kỹ thuật tiêu âm và vật liệu dùng để tiêu âm.
 
  •  

 

 

thi công cách âm phòng karaoke

 

Cách âm chống nóng An Tâm thi công cách âm phòng karaoke

 

Thi công cách âm

Thi công cách âm

 

 

 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

 
CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM
 
Văn phòng giao dịch: 51/26/20 đường vườn lài nối dài, p. An phú Đông, Q 12
 
Kho hàng: 79 Vườn Lài (Nối Dài) Phường Thạnh Lộc Quận 12 Tp Hồ Chí Minh
 
Hotline: 0901.37.34.39 - 0933.156.195 Ms. Thủy | 0911.78.86.68 Mr. Đạt | 0943.44.22.07 Mr. Định | 0911.78.28.28 Ms. Thúy
 
Điện thoại: 028.6282 2250 - Fax: 028.6282 0433