Vật liệu xốp cách nhiệt có nguồn góc từ gỗ

Công trình

12/05/2015

Nguồn gốc vật liệu xốp cách nhiệt

Trước đây, hầu hết các vật liệu xốp được làm bằng nhựa hóa dầu nên ít thân thiện với môi trường. Hiện nay, với những công nghệ thay thế, loại vật liệu xốp mới được sản xuất hoàn toàn từ gỗ, không gây hại cho môi trường và có thể tái chế. Về lâu dài, loại vật liệu xốp từ gỗ này có thể sẽ được sử dụng để cách nhiệt.
 
mốp xốp eps cách nhiệt
Mốp xốp cách nhiệt An Tâm
 
Vật liệu xốp cách nhiệt có trọng lượng nhẹ, cách điện tốt và chi phí sản xuất thấp. Tuy nhiên, do được sản xuất từ dầu mỏ và khí đốt tự nhiên nên có hại cho sinh thái. Các sản phẩm từ dầu mỏ này đã được thay thế dần bằng các nguyên liệu có nguồn gốc từ các nguồn tái tạo.
 
Các nhà nghiên cứu chuyên về vật liệu gỗ tại Học viện Fraunhofer, thành phố Braunschweig, Đức đã đưa ra cách tiếp cận rất hứa hẹn về cách phát triển một phương pháp để tạo bọt xốp từ hạt gỗ. Giáo sư Volker Thole, Trưởng khoa Công nghệ và hệ thống kĩ thuật vật liệu có nguồn gốc từ gỗ cho biết: Một trong những lợi thế của sản phẩm xốp từ hạt gỗ này so với các loại xốp thông thường đó là xốp từ gỗ có thể dễ dàng tái chế sau khi sử dụng và thân thiện với môi trường.
 
Các nhà khoa học đã tạo ra bọt xốp bằng cách nghiền gỗ một cách kĩ lưỡng cho đến khi các hạt gỗ nhỏ bé trở thành một khối có độ nhớt. Sau đó, họ thêm khí vào để làm cho chúng sủi bọt và để cứng lại. Quá trình làm cứng được hỗ trợ bởi các chất tự nhiên có trong gỗ. Cũng giống như các sản phẩm từ gỗ khác, loại vật liệu này có thể dễ dàng xẻ hoặc cắt theo kích thước và chiều mong muốn.
 
Bọt xốp gỗ là vật liệu lý tưởng để cách nhiệt trong nhà, với mục đích giữ nhiệt bên trong và tạo một môi trường ấm cúng trong nhà. Từ các nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết các sản phẩm bọt xốp từ gỗ phù hợp với các tiêu chuẩn áp dụng đối với vật liệu cách nhiệt, có khả năng chịu áp lực và độ ẩm.
 
Các nhà khoa học tại Braunschweig đang tiến hành các thử nghiệm với các loại gỗ khác nhau để xác định loài cây cung cấp nguyên liệu tốt nhất cho công nghệ này. Hơn nữa, họ đang xác định các quy trình phù hợp cho xốp gỗ sản xuất hàng loạt trên quy mô công nghiệp.
 
GEO: 10.849294, 106.693067
Tôn Cách Nhiệt, Panel Cách Nhiệt, Mút Cách Nhiệt, Panel Phòng Sạch
Work:
51/26/6 đường Vườn Lài nối dài, p.An phú Đông, Q.12, TP.HCM
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0901.37.34.39
CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM Tôn Cách Nhiệt, Mút Cách Nhiệt, Tôn Chống Nóng, Panel Phòng Sạch, Panel Kho Lạnh.
51/26/6 đường Vườn Lài nối dài, p.An phú Đông, Q.12, TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
[email protected]
Điện thoại: 028.6282 2250 T2-T7 8am - 5:30pm Cach am chong nong VND200000 - VND500000

Tôn Cách Nhiệt, Mút Cách Nhiệt, Tôn Chống Nóng, Panel Phòng Sạch, Panel Kho Lạnh.

Cách Nhiệt An Tâm cung cấp Tôn cách nhiệt, panel phòng sạch dược phẩm, panel kho lạnh, mút cách nhiệt cách âm tại TpHCM. Tôn chống nóng cách nhiệt là giải pháp cách nhiệt chống nóng tốt nhất hiện nay. Nhận thi công xây dựng lắp ghép panel phòng sạch ý tế, cải tạo chống nóng cách nhiệt mái tôn