Giấy dán tường Hàn Quốc

Xuất xứ:An Tâm
Tình trạng:Còn hàng
Giá:Liên hệ
Nhận báo giá

Vào thế kỉ 16, giấy dán tường được nhập khẩu vào Châu Âu từ Trung Quốc. Vào thời điểm đó, giấy dán tường chỉ là những mặt cắt có hình chữ nhật (chiều rộng 12 inch, chiều dài khoảng 18 inch)

Thông tin

 Sự ra đời và nguồn gốc của giấy dán tường

 
Cũng như ngành công nghiệp thời trang, ngành công nghiệp trang trí cũng có lịch sử hình thành và phát triển riêng của nó. Nhắc đến lĩnh vực trang trí nội thất, chúng ta không thể bỏ qua giấy dán tường. Đây là vật trang trí được các chuyên gia nội thất đánh giá cao bởi màu sắc, kiểu dáng và sự đa dạng trong kết cấu, các họa tiết, mô hình của nó. Ngày nay, giấy dán tường đã khẳng định được vị thế của mình khi trở thành một trong những lựa chọn đáng cân nhắc nhất trong trang trí nội thất. Để biết quá trình ấy diễn ra như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và sự ra đời của giấy dán tường theo dòng lịch sử qua bài viết sau đây.
 
Giấy dán tường
Giấy dán tường - cách âm chống nóng An Tâm
 
Mặc dù rất khó xác định được giấy dán tường bắt đầu được sử dụng từ khi nào nhưng theo một số hồ sơ ghi lại được thì vật trang trí này được bắt nguồn từ Trung Quốc vào đầu những năm 200 trước công nguyên. Loại giấy dán tường đầu tiên được sử dụng tại quốc gia này được làm từ giấy bánh tráng có vẽ hình chim chóc, phong cảnh, các loài hoa bên trên. Một số tù nhân Trung Quốc đã truyền bá kiến thức của mình về giấy dán tường tại Trung Đông.
 
Vào thế kỉ 16, giấy dán tường được nhập khẩu vào Châu Âu từ Trung Quốc. Vào thời điểm đó, giấy dán tường chỉ là những mặt cắt có hình chữ nhật (chiều rộng 12 inch, chiều dài khoảng 18 inch). Khoảng năm 1920, phương pháp làm giấy dán tường này đã được giới thiệu tại châu Âu. Theo đó, lụa hay gỗ sẽ được giũ trên một thiết kế đã được dán hồ hay quét sơn dầu. Nhu cầu sử dụng giấy dán tường ngày càng tăng mạnh tại châu Âu, nhờ đó, sản xuất giấy dán tường đã trở thành một nghề được nhiều người biết đến.
 
Người Pháp cũng có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành và phát triển của ngành công nghiệp sản xuất giấy dán tường. Một hiệp hội các thợ sơn với tên gọi Dominotiers đã được thành lập tại Pháp vào năm 1599. Loại giấy dán tường đầu tiên họ sản xuất được thiết kế từ đá cẩm thạch, với một phương pháp tương tự như ngày nay. Trong năm 1920, hiệp hội này đã giới thiệu quá trình in ấn và thiết kế trên chất liệu gỗ. Sau đó, các khối gỗ được sơn và ép lên giấy. Quá trình này vẫn được sử dụng đến ngày nay với những bản in đắt tiền.
 
Năm 1675, Jean-Michel Papillon- một người thợ điêu khắc người Pháp đã thiết kế lại giấy dán tường với họa tiết lặp lại trên cả hai mặt. Các họa tiết hoa văn trang trí được kéo dài liên tục trên một mặt duy nhất. Papillon được coi là cha đẻ của loại giấy dán tường mà hiện tại chúng ta vẫn quen sử dụng.
 
Cuối TK XVII, đầu TK XVIII cũng chứng kiến nhiều biến động của ngành công nghiệp sản xuất giấy dán tường. Trải qua nhiều năm, ngành công nghiệp giấy dán tường cao cấp đã xuất hiện và ngành một trưởng thành hơn. Năm 1839, Charles Harold Potter người Anh đã phát minh ra máy in bốn màu sắc với thiết kế cắt trên các con lăn thay vì dạng khối. Loại máy này có khả năng sản xuất khoảng 400 cuộn giấy dán tường mỗi ngày. Tiếp đó, máy in 8 màu đã được giới thiệu năm 1850 và in 20 màu được ra đời năm 1874.
 
Thế kỉ XX chứng kiến cuộc cách mạng hóa trong ngành công nghiệp sản xuất giấy dán tường. Ứng dụng máy móc giúp việc sản xuất diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Năm 1920, máy lụa cơ khí ra đời cho phép con người sản xuất được nhiều loại giấy dán tường hơn. Điều này đã mở đường cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành sản xuất giấy dán tường dưới thời đại nữ hoàng Victoria. Các nhà thiết kế sử dụng giấy dán tường như một phần không thể thiếu trong các thiết kế đầy màu sắc rực rỡ của họ. Dưới thời đại này, giấy dán tường được đặc biệt ưa chuộng. Chỉ riêng những năm 1920, hàng triệu cuộn giấy dán tường đã được bán hết. Đây được coi là thời kỳ hoàng kim của loại hình trang trí này.
 
Tuy đa dạng về cả màu sắc lẫn kiểu dáng, tuổi thọ của giấy dán tường là tương đối thấp. Nó dễ bị hỏng do nước hoặc bị bong chóc, rách. Để khắc phục những hạn chế này, loại giấy dán tường làm từ nhựa được giới thiệu từ sau chiến tranh thế giới lần II. Đây là bước khởi đầu của sự tiến hóa mạnh mẽ trong chất liệu giấy dán tường. Tuy nhiên, với diện mạo mới, giấy dán tường cũng không còn được ưa chuộng như dưới thời đại Victoria.
 

 

Các sản phẩm liên quan
GEO: 10.849294, 106.693067
Tôn Cách Nhiệt, Panel Cách Nhiệt, Mút Cách Nhiệt, Panel Phòng Sạch
Work:
51/26/6 đường Vườn Lài nối dài, p.An phú Đông, Q.12, TP.HCM
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0901.37.34.39
CÔNG TY TNHH CÁCH ÂM CHỐNG NÓNG AN TÂM Tôn Cách Nhiệt, Mút Cách Nhiệt, Tôn Chống Nóng, Panel Phòng Sạch, Panel Kho Lạnh.
51/26/6 đường Vườn Lài nối dài, p.An phú Đông, Q.12, TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
[email protected]
Điện thoại: 028.6282 2250 T2-T7 8am - 5:30pm Cach am chong nong VND200000 - VND500000

Tôn Cách Nhiệt, Mút Cách Nhiệt, Tôn Chống Nóng, Panel Phòng Sạch, Panel Kho Lạnh.

Cách Nhiệt An Tâm cung cấp Tôn cách nhiệt, panel phòng sạch dược phẩm, panel kho lạnh, mút cách nhiệt cách âm tại TpHCM. Tôn chống nóng cách nhiệt là giải pháp cách nhiệt chống nóng tốt nhất hiện nay. Nhận thi công xây dựng lắp ghép panel phòng sạch ý tế, cải tạo chống nóng cách nhiệt mái tôn